Tài Chính

Ví tiền mã hóa MetaMask là gì, làm thể nào để trữ coin trong ví Metamask?

Để lưu trữ tiền điện tử, bạn cần sử dụng ví. Có nhiều lựa chọn, nhưng một trong những lựa chọn phổ biến nhất là MetaMask, một ví Ethereum dựa trên trình duyệt hoạt động như một cổng để người dùng tương tác với các ứng dụng phi tập trung (dapps).

Vậy làm thế nào để thiết lập ví MetaMask và sử dụng các tính năng cơ bản nhất của nó? MetaMask có xứng đáng để bạn lựa chọn?

Ví tiền điện tử MetaMask là gì, cách lưu trữ coin trong ví Metamask như thế nào?

MetaMask là một ví Ethereum và một tiện ích mở rộng cho các trình duyệt Chrome, Brave, Edge và Firefox.

Về cơ bản, nó sẽ kết nối các trình duyệt này với chuỗi khối Ethereum, cho phép bạn lưu trữ các khóa liên quan đến Ether và mã thông báo ERC-20 trên bất kỳ trình duyệt nào được hỗ trợ. Ngoài ra, nó liên kết với hai sàn giao dịch, Coinbase và ShapeShift, cho phép bạn mua Ether trực tiếp từ cả hai sàn (và mua token ERC-20 từ ShapeShift).

MetaMask là phần mềm mã nguồn mở, có nghĩa là mã của nó được công khai, bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể xem và truy cập. MetaMask là một cái tên nổi tiếng trong cộng đồng Ethereum với số lượng người dùng hàng tháng hơn 1 triệu và số người theo dõi trên Twitter vượt quá 90.000.

https://youtu.be/YVgfHZMFFFQ

Ví MetaMask có giao diện tối giản đến mức nhàm chán so với những giao diện phức tạp mà bạn thường thấy trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Màn hình chính là nơi hiển thị danh sách nội dung của bạn, cùng với các nút để bạn gửi, nhận hoặc hoán đổi nội dung.

Chuyển hướng Hoạt động sẽ liệt kê các giao dịch gần đây của bạn và khi bạn nhấp vào tài khoản ở đầu giao diện, địa chỉ nơi lưu trữ tài sản của bạn sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm. Mở menu với biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải sẽ giúp bạn thấy địa chỉ ví và mã QR tương ứng để nhận tiền điện tử, trong khi menu chính (nhấp vào hình đại diện phía trên menu ba chấm) cho phép bạn truy cập cài đặt, nhập và tạo tài khoản và kết nối với ví phần cứng mà bạn sở hữu (chúng ta sẽ thảo luận về ví phần cứng trong một bài viết khác).

Cuối cùng, có một menu khác là Mạng, được truy cập bằng cách nhấp vào tên mạng ở trung tâm trên cùng của giao diện – đây là danh sách các mạng blockchain khác nhau, như Mạng thử nghiệm Ropsten và Rinkeby. Hầu hết mọi người không quan tâm đến chúng, bởi vì mạng Ethereum mặc định là mạng được sử dụng để gửi và nhận mã thông báo, cũng như tương tác với dapp. Các mạng khác trong danh sách (như hai mạng đã đề cập ở trên) là các mạng thử nghiệm cộng đồng, chủ yếu được các nhà phát triển sử dụng để thử nghiệm các hợp đồng thông minh mà không phải trả phí, tức là chi phí bắt buộc. để thực hiện giao dịch trên mạng Ethereum. Gas là một lượng nhỏ Ether, được gọi là Gwei.

Xem ngay  Chứng khoán là gì? Những điều bạn cần biết về thị trường chứng khoán

Nhìn chung, thiết kế của MetaMask có thể nói là cơ bản nhưng không có điểm gì để chê cả. Nó có mọi thứ bạn cần để bắt đầu với lưu trữ tiền điện tử và bước vào thế giới De-Fi (tài chính phi tập trung), trong khi vẫn thân thiện với người mới bắt đầu và dễ sử dụng.

Nếu bạn sử dụng trình duyệt tương thích với MetaMask, bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng MetaMask từ cửa hàng của trình duyệt đó (Trình duyệt Brave và Opera chia sẻ cùng một cửa hàng với Chrome). Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có hai tùy chọn: nhập ví hiện có với cụm từ mã 12 từ hoặc tạo ví mới.

Ví tiền điện tử MetaMask là gì, cách lưu trữ coin trong ví Metamask như thế nào?

Tạo một ví mới cực kỳ đơn giản: chọn một mật mã, sau đó viết lại cụm mật khẩu 12 từ vừa được MetaMask tạo để đảm bảo bạn luôn có thể khôi phục ví của mình nếu có sự cố với thiết bị của bạn. Quá trình này mất chưa đầy một phút và bạn sẽ có quyền truy cập vào ví ngay sau khi hoàn tất.

Ví tiền điện tử MetaMask là gì, cách lưu trữ coin trong ví Metamask như thế nào?

Khi đã có trong ví, bạn có thể thực hiện một số thao tác. Nếu bạn muốn lưu trữ / giao dịch bằng các tài sản khác ngoài Ethereum (tài sản mặc định trong ví MetaMask), chỉ cần nhấp vào Thêm mã thông báo, tìm mã thông báo mong muốn, thêm nó vào ví, xong! Gửi và nhận mã thông báo không thể dễ dàng hơn: chọn mã thông báo mong muốn, chọn hành động tương ứng, dán địa chỉ gửi hoặc nhận theo yêu cầu trong ứng dụng.

Tất nhiên, ở đây chúng tôi giả sử bạn đã có một số mã thông báo trong ví khác hoặc trên một số sàn giao dịch và bạn muốn nhận ví MetaMask của mình. Nếu bạn bắt đầu từ… hai bàn tay trắng, ví MetaMask có công cụ cho phép bạn mua ETH ngay từ ví mà không cần đến sàn giao dịch, tuy nhiên nó vẫn chưa hỗ trợ người dùng tại Việt Nam.

Một tính năng tuyệt vời và dễ sử dụng khác của MetaMask là Swap (trao đổi / mua bán token). Trước khi có Swap, người dùng phải lục tung nhiều sàn giao dịch khác nhau để so sánh giá và từ đó chọn ra sàn nào có chi phí tốt nhất để hoán đổi token. Hạn chế của việc này là ngoài việc tốn thời gian, không phải lúc nào bạn cũng chọn được mức giá tốt nhất cho mỗi giao dịch, và bạn còn phải thực hiện thao tác ủy quyền cho từng mã thông báo trên mỗi sàn giao dịch, khiến chi phí khí đốt tăng lên.

Ví tiền điện tử MetaMask là gì, cách lưu trữ coin trong ví Metamask như thế nào?

Chức năng Hoán đổi của MetaMask giải quyết tất cả các vấn đề phức tạp trên bằng cách tìm giá từ mọi nhà môi giới có sẵn. Nói cách khác, nó đảm bảo người dùng MetaMask luôn có quyền truy cập vào các sàn giao dịch thanh khoản nhất, với nhiều mã thông báo nhất, với giá tốt nhất. Mặc dù MetaMask tự động tính phí dịch vụ 0,875%, nhưng điều đó rất xứng đáng. Bạn sẽ được thực hiện qua một quy trình đơn giản chỉ phải được ủy quyền cho mỗi mã thông báo một lần, giảm thời gian xử lý và phí gas. Nếu điều đó nghe có vẻ không thuyết phục, MetaMask cũng bảo vệ bạn chống lại sự trượt giá khó lường trong quá trình hoán đổi số lượng lớn trên một sàn giao dịch duy nhất, bởi vì các đơn đặt hàng trên MetaMask Swap được chia đều cho nhiều sàn giao dịch khác nhau.

Xem ngay  Mobile-Money là gì, cách sử dụng ra sao và ai được có thể đăng ký để dùng?

MetaMask cực kỳ thân thiện với người dùng, nhưng nó có một số nhược điểm đáng xem xét. Đầu tiên, mặc dù bản thân MetaMask không có quyền truy cập vào thông tin của bạn, nhưng trình duyệt mà nó chạy trên đó thì có. Về lý thuyết, trình duyệt không thể truy cập khóa cá nhân của bạn, nhưng nhiều người sẽ không muốn sử dụng ví dựa trên trình duyệt được phát triển bởi Google và Mozilla – hai công ty không có uy tín cho lắm. về các vấn đề dữ liệu người dùng.

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là về bản chất, MetaMask là một ví trực tuyến, có nghĩa là nó cần có kết nối internet để hoạt động và điều đó có nghĩa là nó rất dễ bị hack và tấn công. So với các ví phần cứng có cơ chế bảo mật tốt hơn, không thể bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công mạng, việc sử dụng MetaMask ẩn chứa những rủi ro mà những người đặc biệt quan tâm đến bảo mật có thể do dự. do dự.

Ngoài ra, cần nhắc lại rằng có rất nhiều tiện ích mở rộng trình duyệt khác cố gắng ngụy trang thành MetaMask để dụ người dùng vào các cuộc tấn công lừa đảo. Do đó, hãy cẩn thận khi tải xuống các tiện ích mở rộng và kiểm tra kỹ xem địa chỉ bạn sử dụng để tải chúng có phải là địa chỉ “gốc” từ nhà phát triển hay không.

Cuối cùng, MetaMask giao tiếp với sổ cái Ethereum thông qua một dịch vụ có tên là Infura, do đó, bản thân nó không cập nhật thông tin của bạn trực tiếp từ mạng Ethereum. Đây không phải là một điểm đáng lo ngại, nhưng vẫn có khả năng xảy ra sự cố trong quá trình giao dịch (mặc dù rất hiếm).

https://youtu.be/6Gf_kRE4MJU

MetaMask có các ứng dụng dành cho iOS và Android, và việc sử dụng nó không khác gì một tiện ích mở rộng của trình duyệt. Trên thực tế, giao diện gọn gàng hơn và chiều rộng hẹp hơn của màn hình điện thoại thông minh khiến việc sử dụng ví này trên máy tính có rất nhiều không gian trở nên thuận tiện hơn.

Xem ngay  Thao túng thị trường chứng khoán là gì

Mọi thứ trên ứng dụng dành cho thiết bị di động vẫn như cũ: mua, nhận và gửi tài sản và cũng có một trình duyệt tích hợp cho phép bạn duyệt các ứng dụng phi tập trung (dapp) như DEX (trao đổi phi tập trung). tập trung hóa), ứng dụng DeFi (tài chính phi tập trung), công cụ dành cho nhà phát triển, v.v.

Đồng bộ hóa ứng dụng di động với ví trình duyệt cũng không thể đơn giản hơn – chỉ cần truy cập Cài đặt> Nâng cao trên tiện ích mở rộng của trình duyệt, hãy chọn Đồng bộ hóa với điện thoại di động và quét mã QR bằng thiết bị di động để liên kết tài khoản của bạn.

Ví tiền điện tử MetaMask là gì, cách lưu trữ coin trong ví Metamask như thế nào?

Một điểm mạnh khác của MetaMask là hỗ trợ ứng dụng DeFi – đây là yếu tố góp phần thu hút hàng triệu người dùng mỗi tháng cho MetaMask.

Ví dụ: bạn có thể liên kết tài khoản Compound của mình trực tiếp với MetaMask để sử dụng tài sản nhanh chóng và dễ dàng. Khi dapp ngày càng phổ biến, liên kết suôn sẻ này cực kỳ quan trọng đối với người dùng MetaMask.

Người dùng ví phần cứng Trezor và Ledger cũng có thể kết nối thiết bị của họ với ví MetaMask. Chỉ cần mở menu, chọn Kết nối ví phần cứngnhấp vào kết nối, cắm ví phần cứng qua cổng USB và phê duyệt MetaMask trên thiết bị và bạn đã hoàn tất.

Nếu có một thứ liên tục được nhắc đến trong bài viết này, thì đó chính là sự đơn giản. MetaMask là một ví tiền điện tử tuyệt vời cho người mới vì tính dễ sử dụng trong khi vẫn hoạt động đầy đủ.

Nó được xây dựng dựa trên các tính năng đơn giản mà bạn thường sử dụng nhất, kết hợp với dịch vụ hoán đổi uy tín, dapp tích hợp, ví phần cứng và ứng dụng di động nhẹ.

Những người quan tâm đến bảo mật và quyền riêng tư có thể nghi ngờ một số vấn đề về bản chất của ví này, vì nó hoạt động trong trình duyệt, nhưng đối với những người mới tham gia và nhà giao dịch bình thường, MetaMask là một lựa chọn tốt để lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ.

Tham khảo: DeCrypt

Trong bài viết này,Đại Lộ Số đã gửi đến bạn đọc “Ví tiền mã hóa MetaMask là gì, làm thể nào để trữ coin trong ví Metamask?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Ví tiền mã hóa MetaMask là gì, làm thể nào để trữ coin trong ví Metamask?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Ví tiền mã hóa MetaMask là gì, làm thể nào để trữ coin trong ví Metamask? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Ví tiền mã hóa MetaMask là gì, làm thể nào để trữ coin trong ví Metamask?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-27 04:40:13. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Xeno Saga.Com

Rate this post

Related Articles

Back to top button