Tin Tức

Vi sao liên hợp quốc xác định nguyên tắc giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình?

Câu hỏi được đặt ra cho các bạn đó là ” Tại sao Liên hợp quốc xác định một trong những nguyên tắc hoạt động là giải quyết các tranh chấp quốc tế bằng biện pháp hòa bình” hãy chọn đáp án đúng nhất trong 4 câu trả lời bên dưới đây.

  1. A. Mục tiêu của Liên hợp quốc là duy trì hòa bình và an ninh thế giới.
  2. B. Hòa bình là xu thế chung của thế giới sau Chiến tranh thế giới thứ hai.
  3. C. Nguyện vọng của nhân dân thế giới hiện nay là hòa bình, hợp tác.
  4. D. Nhân loại hiểu được giá trị hòa bình từ hậu quả cuộc chiến tranh thế giới

Giải thích : Vi sao liên hợp quốc xác định nguyên tắc giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình

=> Đáp án đúng nhất là:  Chọn đáp án A

Nguyên tắc giải quyết hòa bình các tranh chấp quốc tế

Sự hình thành và phát triển nguyên tắc “giải quyết hòa bình các tranh chấp quốc tế” gắn liền với sự hình thành và phát triển của nguyên tắc “cấm đe dọa dùng vũ lực và dùng vũ lực trong quan hệ quốc tế”, và là hệ quả tất yếu của nguyên tác trên.

Liên hiệp quốc cùng với bản Hiến chương Liên hợp quốc lần đầu tiên đã nâng vấn đề giải quyết hòa bình các tranh chấp quốc tế lên thành nguyên tắc trong quan hệ giữa các quốc gia.

Khoản 3 Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc ghi nhận “Thành viên Liên hợp quốc giải quyết các tranh chấp quốc tế của họ bằng phương pháp hòa bình, làm thế nào khỏi nguy hại đến hòa bình và an ninh quốc tế cũng như đến công lý”.

Theo Hiến chương LHQ, các quốc gia đã trao cho Tổ chức này vai trò là trung tâm điều hòa các nỗ lực quốc tế để thực hiện các mục tiêu chung là duy trì hòa bình và an ninh quốc tế, thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia; thúc đẩy hợp tác giải quyết các vấn đề quốc tế về kinh tế, xã hội, văn hóa, nhân đạo trên cơ sở

Trong bài viết này,Xeno Saga đã gửi đến bạn đọc “Vi sao liên hợp quốc xác định nguyên tắc giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Vi sao liên hợp quốc xác định nguyên tắc giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Vi sao liên hợp quốc xác định nguyên tắc giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Vi sao liên hợp quốc xác định nguyên tắc giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-22 12:58:38. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại XenoSaga.Iinfo

Rate this post
Xem ngay  Trứng vịt lộn chứa bao nhiêu protein và calo?

Related Articles

Back to top button