Giải Thích

Trò chơi điện tử “Gacha” là gì?

Trò chơi Gacha hiện nay khá phổ biến đối với các game thủ di động trên thế giới. Cái tên Gacha xuất phát từ Nhật Bản, dưới đây là cơ chế và tính năng tạo nên sự hấp dẫn của chúng.

gacha

Trò chơi Gacha là gì?

Khi ngày càng có nhiều người bắt đầu chơi game trên điện thoại, thì số lượng game rủ nhau “dọn dẹp” màn hình điện thoại của bạn cũng ngày một tăng lên theo từng năm. Một trong những sê-ri trò chơi phát triển nhanh nhất là “Gacha” – hầu hết đều đến từ Nhật Bản và có mô hình kiếm tiền tương tự.

Những trò chơi này được xây dựng dựa trên hệ thống “Gashapon” của Nhật Bản, là những máy đánh bạc với những viên nang nhỏ chứa một món đồ chơi bên trong. Khi bỏ xu vào máy, bạn không biết mình sẽ nhận được gì. Phần lớn sức hấp dẫn của “Gashapon” nằm ở việc bạn tò mò mở hộp ra xem mình sẽ nhận được gì.

gacha

Các trò chơi “Gacha” cũng hoạt động theo cách tương tự. Bạn chi tiền để mở hộp hoặc gói, hoặc để thu thập các vật phẩm, thẻ và nhân vật trò chơi. Chúng thường đến từ một bộ truyện tranh hoặc anime nổi tiếng. Sau đó bạn sẽ sử dụng chúng để chiến đấu với những người chơi khác và hoàn thành các thử thách mà trò chơi đặt ra. Những thẻ và nhân vật này thường sẽ có nhiều biến thể, như chỉ số sao hoặc cấp độ.

Các vật phẩm thu thập được có xếp hạng cao nhất và mạnh nhất sẽ rất khó tìm. Để có được chúng, bạn phải mở hàng nghìn hộp vật phẩm và đổ hàng tấn tiền vào các giao dịch vi mô trong trò chơi.

Xem ngay  Lỗi “Black Crush” trên màn hình là gì?

Cơ chế Gacha

Trò chơi Gacha có rất nhiều điểm chung với trò chơi thu thập thẻ bài (CCG). Giống như CCG, các vật phẩm bạn nhận được từ xổ số sẽ có tác động trực tiếp đến cách bạn chơi trò chơi. Nhiều game thủ CCG đã bỏ ra số tiền khổng lồ để sưu tập những bộ bài hoàn hảo và sở hữu những bộ bài ưng ý nhất.

gacha

Tuy nhiên, không giống như CCG, cho phép bạn mua từng thẻ hiếm từ những người chơi khác của mình, trong Gacha, thường không có cách nào để mua từng vật phẩm.

Quá trình “quay thưởng” sẽ tương tự như “mở thùng” trong các trò chơi phương Tây. Tuy nhiên, không giống như trò chơi Gacha, thùng thường không phải là công cụ chính của trò chơi; Đôi khi chúng thậm chí không ảnh hưởng đến lối chơi chút nào. Ví dụ, trong trò chơi FPS Overwatch, các thùng chỉ chứa các vật phẩm trang trí, chẳng hạn như trang phục và hiệu ứng hoạt hình.

Vì mô hình kiếm tiền này có thể được áp dụng cho bất kỳ loại trò chơi nào nên cơ chế chơi trò chơi cốt lõi của trò chơi “Gacha” có thể có những điểm khác biệt lớn. Ví dụ, Puzzles and Dragons là một trò chơi giải đố, trong khi Final Fantasy Brave Exvius là một trò chơi RPG theo lượt. Tuy nhiên, cả hai đều áp dụng cơ chế Gacha khi người dùng mua sắm vật phẩm và nhân vật.

Xem ngay  Xiaomi phản hồi về việc camera an ninh của hãng bất ngờ hiển thị hình ảnh nhà người lạ, giải thích do kết nối mạng kém

Vấn đề của trò chơi Gacha

Các tựa game Gacha có bản chất cực kỳ ngẫu nhiên và thường xuyên “gợi ý” người chơi chi tiền. Điều này khiến chúng trở thành một trong những hình thức giao dịch vi mô hấp dẫn nhất. Một số người trong ngành công nghiệp trò chơi gọi chúng là một hình thức đánh bạc không phải trả tiền. Những game thủ Gacha cam kết nhất có thể chi số tiền lớn trong một khoảng thời gian ngắn chỉ để có được những món đồ sưu tầm tốt nhất.

gacha

Một điều đáng quan tâm nữa là không có rào cản nào dành cho người chơi. Vì hầu hết các game Gacha đều là game di động nên trẻ em có thể dễ dàng chơi và “đốt” tiền mà không cần sự can thiệp của cha mẹ. Một số nhà phát triển đã bị buộc tội cố tình mập mờ về khả năng người chơi có được vật phẩm họ muốn. Các nhà phát triển này cũng bị chỉ trích vì thiết kế giao diện người dùng (UI) theo hướng gợi ý người chơi mở càng nhiều hộp vật phẩm càng tốt.

Vào năm 2012, Nhật Bản đã cấm hệ thống “gacha hoàn chỉnh” sau nhiều sự cố người chơi vô tình tiêu hàng nghìn đô la trong trò chơi. “Complete gacha” là một mô hình kiếm tiền trong đó người chơi có thể nhận được các vật phẩm hiếm nếu họ đã hoàn thành một bộ sưu tập lớn gồm các vật phẩm phổ biến hơn. Nó khuyến khích người chơi nhấn liên tục nút “mở”, nhưng thường những gì họ nhận được chỉ là những món đồ giống nhau.

Xem ngay  Giáo sư Tôn Thất Tùng được Google vinh danh. Bạn có biết thành tựu để đời của ông là gì không?

Ngoài Nhật Bản, các quốc gia khác cũng đã và đang thực hiện luật để bảo vệ người chơi khỏi những chiêu trò lố như vậy. Ở một số quốc gia Châu Âu, các trò chơi có các vật phẩm ngẫu nhiên yêu cầu tiền để mở sẽ phải chỉ định tỷ lệ trúng của tất cả các vật phẩm có thể thu thập được.

Tương lai của Gacha

gacha

Trong vài năm qua, nhiều công ty truyền thông lớn ở Nhật Bản, chẳng hạn như Nintendo, Square Enix và Aniplex, đã chuyển nhượng quyền kinh doanh của họ thành các tựa game gacha để kiếm tiền trên thị trường game di động đang phát triển. tăng trưởng mạnh. Bên cạnh việc tạo ra lợi nhuận, đây cũng là một cách để giữ chân người hâm mộ gắn bó với thương hiệu.

Trò chơi gacha vẫn rất phổ biến, cả trong và ngoài Nhật Bản. Tuy nhiên, nhiều game thủ để ý rằng kể từ khi Nhật Bản áp dụng lệnh cấm “hoàn toàn gacha”, hành vi kiếm tiền của các game miễn phí đã bớt… trắng trợn hơn trước rất nhiều.

Minh.TT (theo dõi HowToGeeks)

Trong bài viết này,Đại Lộ Số đã gửi đến bạn đọc “Trò chơi điện tử “Gacha” là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Trò chơi điện tử “Gacha” là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Trò chơi điện tử “Gacha” là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Trò chơi điện tử “Gacha” là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-01 15:44:35. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Xeno Saga.Com

Rate this post

Related Articles

Back to top button