Tin Tức

[ Trả lời ] Vì sao chất khí luôn chiếm toàn bộ thể tích của bình chứa ?

Bạn đang băn khoăn không biết câu trả lời cho câu hỏi “Vì sao chất khí luôn chiếm toàn bộ thể tích của bình chứa ” thì bài viết này đây của chúng tôi sẽ có lời giải chính xác nhất cho câu hỏi chi tiết bài tập trắc nghiệm ở đây.

Vì sao chất khí luôn chiếm toàn bộ thể tích của bình chứa ?

Chọn phương án đúng nhất trong 4 phương án bên dưới đây :

A. Vì lực liên kết giữa các phân tử khí rất yếu.

B. Vì lực liên kết giữa các phân tử khí rất mạnh.

C. Vì lực liên kết giữa các phân tử khí không tồn tại.

D. Tất cả các ý đều sai.

Lời giải

Chất khí luôn chiếm toàn bộ thể tích của bình chứa vì lực liên kết giữa các phân tử khí rất yếu

⇒Chọn Đáp án A

Đây là dạng câu hỏi bài tập trắc nghiệp môn vạt lý lớp táp trong bộ SGK các bạn có thể tham khảo kết quả câu trả lời để có được đáp án chính xác nhất.

Tham khảo thêm chất khí là gì ?

Các chất khí là tập hợp các nguyên tử hay phân tử hay các hạt nói chung trong đó các hạt có thể tự do chuyển động trong không gian. Lực tương tác giữa các hạt rất yếu, và các hạt chủ yếu tương tác với nhau qua va chạm ngẫu nhiên, hoặc với thành chứa.

Các hạt chuyển động với tốc độ và hướng ngẫu nhiên, và các vận tốc của các hạt chỉ thay đổi đáng kể thông qua các va chạm ngẫu nhiên với nhau hoặc với thành vật chứa.

Các chất khí trong cuộc sống thường được coi là một trong bốn trạng thái vật chất quan trọng nhất. Các trạng thái kia là chất rắn, chất lỏng và plasma. Các chất thông thường thường tồn tại ở trạng thái rắn ở nhiệt độ thấp, chuyển sang trạng thái lỏng ở nhiệt độ cao hơn (thông qua hiện tượng nóng chảy), rồi sang trạng thái khí khi nhiệt độ được tiếp tục nâng lên (hiện tượng bay hơi), và cuối cùng là sang trạng thái plasma ở nhiệt độ đủ cao.

Trong bài viết này,Xeno Saga đã gửi đến bạn đọc “[ Trả lời ] Vì sao chất khí luôn chiếm toàn bộ thể tích của bình chứa ?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “[ Trả lời ] Vì sao chất khí luôn chiếm toàn bộ thể tích của bình chứa ?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “[ Trả lời ] Vì sao chất khí luôn chiếm toàn bộ thể tích của bình chứa ? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “[ Trả lời ] Vì sao chất khí luôn chiếm toàn bộ thể tích của bình chứa ?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-22 13:40:28. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại XenoSaga.Iinfo

Rate this post
Xem ngay  Giá hạt Kê bao nhiêu 1kg hôm nay 2022? Mua ở đâu tphcm, hà nội

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button