Tin Tức

[ Trả Lời ] Vì sao cá lên cạn sẽ bị chết trong thời gian ngắn ?

Câu hỏi được đặt ra ở bài này là ” Vì sao cá lên cạn sẽ bị chết trong thời gian ngắn ” để có được câu trả lời chính xác nhất để lựa chọn trong 4 câu trả lời bên dưới đây mọi người xem lời giải thích cụ thể như sau:

Lựa chọn câu trả lời chính xác nhất ” Vì sao cá lên cạn sẽ bị chết trong thời gian ngắn “?

  1. A. Vì diện tích trao đổi khí còn rất nhỏ và mang bị khô nên cá không hô hấp được.
  2. B. Vì độ ẩm trên cạn thấp.
  3. C. Vì không hấp thu được O2 của không khí.
  4. D. Vì nhiệt độ trên cạn cao.

Trả lời – Vì sao cá lên cạn sẽ bị chết trong thời gian ngắn ?

Giải thích : Khi lên cạn mất đi lực đẩy của nước, các phiến mang và cung mang xẹp lại dính chặt vào nhau thành một khối làm diện tích bề mặt trao đổi khí bị thu hẹp. Trong không khí khô và không khí ẩm ướt như ở dưới nước làm vẩy và da cá bị khô lại không thể trao đổi khí qua da, CO2 và O2 không khuếch tán được nên cá sẽ chết.

=> Đáp án chính xác nhất : Chọn A – Vì diện tích trao đổi khí còn rất nhỏ và mang bị khô nên cá không hô hấp được.

Trong bài viết này,Xeno Saga đã gửi đến bạn đọc “[ Trả Lời ] Vì sao cá lên cạn sẽ bị chết trong thời gian ngắn ?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “[ Trả Lời ] Vì sao cá lên cạn sẽ bị chết trong thời gian ngắn ?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “[ Trả Lời ] Vì sao cá lên cạn sẽ bị chết trong thời gian ngắn ? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “[ Trả Lời ] Vì sao cá lên cạn sẽ bị chết trong thời gian ngắn ?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-22 13:42:15. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại XenoSaga.Iinfo

Rate this post
Xem ngay  Gỗ Tếch là gỗ gì? Thuộc nhóm mấy, Giá bao nhiêu 1m3 2022

Related Articles

Back to top button