Giải Thích

“Thẻ xanh Covid-19” là gì, áp dụng như thế nào?

Sở Y tế TP.HCM đã có tờ trình UBND TP.HCM về việc ban hành kế hoạch phòng chống dịch sau ngày 15 tháng 9. Theo đó, những người có “thẻ xanh COVID-19” sẽ được tham gia. trong sản xuất và sinh hoạt xã hội tùy theo mức độ khống chế dịch.

Theo đề xuất của Sở Y tế TP.HCM, những người đủ điều kiện được cấp “Thẻ xanh Covid-19” là những người đã được tiêm chủng đầy đủ khi tiêm đúng số liều khuyến cáo theo quy định của công ty vắc xin và có thời gian để tạo kháng thể cần thiết từ lần tiêm cuối cùng.

Thời gian cần thiết để sản xuất kháng thể là 2 tuần sau khi tiêm liều thứ hai với vắc xin Pfizer, Moderna, hoặc AstraZeneca; hoặc 2 tuần sau khi tiêm vắc xin Janssen của Johnson & Johnson.

Những người bị nhiễm SARS-CoV-2 trong vòng 6 tháng cũng được coi là đủ điều kiện nhận “thẻ xanh Covid-19”.

“Thẻ xanh Covid-19” là gì và nó được áp dụng như thế nào?

Trong điều kiện thực hiện chỉ thị 15, F0 được chữa khỏi hoặc người được tiêm 2 mũi dưới 65 tuổi, không mắc bệnh cơ bản, được tham gia các hoạt động nơi công cộng, đi học, đi làm, đi du lịch, đi lại. chuyến công tác. trong và ngoài nước.

F0 được chữa khỏi hoặc người được tiêm 2 mũi trên 65 tuổi nhưng mắc bệnh tiềm ẩn hoặc suy giảm miễn dịch; Người mới tiêm một mũi vắc xin (có đợt điều trị 2 mũi) có thể tham gia các hoạt động công cộng ngoài trời, đi học, đi làm nhưng cần bố trí công việc hạn chế tiếp xúc với nhiều người. Nhóm này có thể đi du lịch, đi công tác trong nước nhưng cần tuân thủ 5K, giữ khoảng cách 2m khi tiếp xúc trực tiếp.

Trong điều kiện thực hiện Chỉ thị 16, F0 được chữa khỏi hoặc người đã tiêm đủ 2 mũi dưới 65 tuổi, không mắc bệnh cơ bản, được tham gia các hoạt động công cộng như siêu thị, bệnh viện, trạm y tế, đi học và đi làm. Hoặc đi công tác trong nước …

Xem ngay  Trò chơi điện tử “Gacha” là gì?

F0 được chữa khỏi hoặc người được tiêm 2 mũi trên 65 tuổi nhưng mắc bệnh tiềm ẩn hoặc suy giảm miễn dịch; Người mới tiêm 1 mũi vắc xin (có đợt điều trị 2 mũi) hạn chế đến / tham gia các hoạt động nơi công cộng, được phép đi học, đi làm, nhưng cần bố trí công việc để hạn chế tiếp xúc với nhiều người, tuân thủ 5K và giữ khoảng cách tối thiểu là 2 mét.

“Thẻ xanh Covid-19” là gì và nó được áp dụng như thế nào?

Các quốc gia áp dụng thẻ xanh Covid-19 như thế nào?

Để đưa cuộc sống trở lại bình thường, theo tổng hợp của báo Dân trí, nhiều nước trên thế giới từ lâu đã áp dụng chính sách “thẻ xanh Covid-19” và hộ chiếu vắc xin. Hầu hết các quốc gia sử dụng cơ chế thẻ xanh Covid đều được xây dựng trên nền tảng kỹ thuật số, cho phép mọi người truy cập thông qua việc quét mã QR trên điện thoại thông minh. Sau khi quét xác nhận, người sở hữu “thẻ xanh Covid” sẽ được phép vào những nơi công cộng như nhà hàng, trung tâm mua sắm hoặc sân vận động, hoặc làm những công việc cần tiêm phòng đầy đủ.

“Thẻ xanh Covid-19” là gì và nó được áp dụng như thế nào?

Người israel là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai chương trình tiêm chủng Covid-19 và áp dụng cơ chế thẻ xanh vắc xin. Theo đó, người dân muốn vào nhà hàng, quán bar, quán cà phê hoặc những nơi công cộng đóng cửa khác phải có giấy xác nhận đã được tiêm chủng đầy đủ, có miễn dịch hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS. -CoV-2. Israel không yêu cầu thẻ xanh vắc xin cho các sự kiện ngoài trời vì nguy cơ lây lan Covid-19 được cho là thấp vào thời điểm đó, nhưng những người tham gia vẫn phải tuân thủ các biện pháp tránh xa xã hội.

Ở châu Âu, Nhiều quốc gia cũng đang áp dụng thẻ xanh vắc xin dưới dạng thẻ vật lý hoặc ứng dụng điện tử để cho phép ai đó vào nhà hàng hoặc những nơi công cộng khác như quán bar, phòng tập thể dục, viện bảo tàng mà không cần phải đeo chúng. mặt nạ hoặc khoảng cách.

Xem ngay  Máy ảnh mirrorless là gì? Nó khác biệt như thế nào so với DSLR?
“Thẻ xanh Covid-19” là gì và nó được áp dụng như thế nào?

Ít nhất 14 quốc gia EU đang sử dụng thẻ xanh vắc xin bao gồm Áo, Síp, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Cộng hòa Ireland và Slovenia.

Ví dụ ở Bỉ, người có thẻ xanh tiêm vắc xin được phép tham gia các sự kiện trong không gian kín với tối đa 1.500 người kể từ ngày 1/9.

Ở Pháp, tất cả những ai đến những nơi công cộng có sức chứa từ 50 người trở lên đều phải có thẻ xanh tiêm vắc xin. Từ ngày 9/8, những người sống ở Pháp cũng sẽ cần thẻ xanh để tham gia các sự kiện hơn 1.000 người. Thẻ xanh chỉ được cấp cho những người đã tiêm đủ vắc xin Covid-19, hoặc khỏi bệnh sau khi dùng Covid-19 trong vòng 6 tháng, hoặc có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 48 giờ.

Ở Đức, hầu hết những người đến nơi công cộng phải có giấy chứng nhận đã tiêm chủng hoặc khỏi bệnh Covid-19 hoặc âm tính với SARS-CoV-2. Trẻ em dưới 6 tuổi phải xét nghiệm định kỳ không phải áp dụng cơ chế này.

Tại Hà Lan, cơ chế thẻ xanh vắc xin chưa được chuẩn hóa hoàn toàn mà chỉ những doanh nghiệp áp dụng cơ chế này mới được phép hoạt động 100% công suất.

Ngoài thẻ xanh, EU cũng cấp Chứng chỉ điện tử Covid-19 của Châu Âu (EUDCC). EUDCC là thẻ cho phép đi khắp các quốc gia thành viên EU, xác định xem một người đã được tiêm vắc xin chống lại Covid-19 hay chưa, từ đó cho phép họ đi khắp châu Âu.

Tại Mỹ, Vào tháng 4, Nhà Trắng đã bác bỏ kịch bản áp dụng cơ chế thẻ xanh vắc xin bắt buộc. Tuy nhiên, 4 bang của Mỹ đã tích cực kích hoạt cơ chế thẻ xanh vắc xin thông qua ứng dụng quét mã QR.

Xem ngay  Doxxing là gì? Làm thế nào để tự bảo vệ mình trước Doxxing?

Một số bang cũng đã thực hiện các biện pháp riêng của họ để tăng tỷ lệ tiêm chủng. California yêu cầu tất cả nhân viên tiểu bang và nhân viên chăm sóc sức khỏe phải có giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc được kiểm tra mỗi tuần một lần bắt đầu từ tháng Tám. Thành phố New York đã áp dụng một biện pháp tương tự, nhưng bắt đầu thực hiện vào giữa tháng Giêng. 9.

Tại Trung Quốc, quốc gia này đã triển khai hệ thống quét QR vào năm ngoái, hệ thống này phân chia các nhóm dân cư theo màu sắc. Màu xanh lam cho phép mọi người di chuyển xung quanh mà không bị hạn chế. Những người có mã màu vàng bắt buộc phải tự cách ly tại nhà trong 7 ngày.

Nhiều nơi công cộng ở Trung Quốc yêu cầu quét QR để xác định xem một người có đủ điều kiện để vào hay không. Tháng 3 năm nay, Trung Quốc tiếp tục tung ra chứng chỉ điện tử tích hợp thông tin về tình trạng tiêm chủng và kết quả xét nghiệm của chủ cơ sở. Chứng chỉ này cũng được cấp cho cả công dân của họ và người nước ngoài ở Trung Quốc.

Trong khi chương trình thẻ xanh và hộ chiếu vắc xin được nhiều chính phủ ủng hộ, nhiều người cũng lo ngại rằng nó ảnh hưởng đến quyền tự do và quyền riêng tư của cá nhân.

Sợi tổng hợp

Trong bài viết này,Đại Lộ Số đã gửi đến bạn đọc ““Thẻ xanh Covid-19” là gì, áp dụng như thế nào?❤️️”. Hy vọng qua bài viết ““Thẻ xanh Covid-19” là gì, áp dụng như thế nào?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về ““Thẻ xanh Covid-19” là gì, áp dụng như thế nào? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết ““Thẻ xanh Covid-19” là gì, áp dụng như thế nào?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-18 18:05:35. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Xeno Saga.Com

Rate this post

Related Articles

Back to top button