Giải Thích

Lòng tin chiến lược là gì?

Thời gian gần đây, tần suất cụm từ “lòng tin chiến lược” được nhắc lại khá nhiều trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa “Niềm tin chiến lược” là gì?

Trước hết, “lòng tin chiến lược” hiện là một khẩu hiệu ngoại giao khá phổ biến. Theo tìm hiểu của tôi trên mạng, cho đến nay vẫn chưa có định nghĩa chuẩn về “lòng tin chiến lược” hay “lòng tin chiến lược”? Tuy nhiên, nó đã được các chính trị gia đề cập nhiều lần và giải thích khá chi tiết.

Niềm tin chiến lược là gì?

Phải thừa nhận rằng, cụm từ “tín nhiệm quốc gia” bắt đầu được nhắc đến nhiều trên các phương tiện truyền thông vào tháng 2/2012, từ bài phát biểu của Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (nay là Chủ tịch Trung Quốc). tại cuộc họp kinh doanh của Mỹ ở Washington.

Trong bài phát biểu này, ông Tập Cận Bình cũng định nghĩa thế nào là “lòng tin chiến lược”. “Đối với chúng tôi, sự tin cậy chiến lược là nền tảng của sự hợp tác cùng có lợi, và sự tin tưởng lớn hơn dẫn đến sự hợp tác rộng rãi hơn.” Ông Tập nói thêm rằng hai bên (Mỹ-Trung) nên tăng cường hiểu biết và tin cậy, giảm nghi ngờ và hiểu lầm. “Không có lòng tin thì không thể đạt được gì”, Ông Tập nói.

Nhưng trước khi Tập Cận Bình đề cập đến “lòng tin chiến lược”, cụm từ này đã được Đô đốc Mỹ Mike Mullen đề cập trong một bài báo đăng trên mục Op-Ed của tờ báo. Thời báo New York vào ngày 25 tháng 7 năm 2011.

Xem ngay  Free Fire là gì? Sao nhiều trẻ em nghiện game này vậy?

Trong bài báo có tiêu đề “Một bước hướng tới niềm tin với Trung Quốc“(tạm dịch: Một bước tiến tới lòng tin với Trung Quốc”, ‘Đô đốc Mullen viết: “Đôi khi, sự chân thành và trung thực chính xác là những gì cần thiết để xây dựng lòng tin chiến lược.” Theo bài báo của Mullen, “lòng tin chiến lược” được hiểu là việc xóa bỏ những hiểu lầm và nghi ngờ xác định mối quan hệ giữa quân đội hai nước (Mỹ-Trung).

“Lòng tin chiến lược” cũng được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề cập trong bài phát biểu tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 12 ở Singapore vào tối 31/5/2013. “Đối với chúng tôi ở Việt Nam, lòng tin chiến lược còn được hiểu trên hết là sự chân thành và chân thành”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.

Trước các quan chức chính phủ, lãnh đạo quân đội và các học giả uy tín tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 12, Thủ tướng Việt Nam khẳng định “Niềm tin là cội nguồn của mọi mối quan hệ hữu nghị và hợp tác; nó là liều thuốc hữu hiệu để ngăn chặn những toan tính có thể gây ra nguy cơ xung đột. Niềm tin cần được nâng niu và nuôi dưỡng không ngừng bằng những hành động cụ thể, nhất quán, phù hợp với tiêu chuẩn chung và với một thái độ chân thành ”.

Tuy đặt cụm từ “lòng tin chiến lược” trong những bối cảnh khác nhau, nhưng có thể thấy rõ “lòng tin chiến lược” về cơ bản vẫn là sự chân thành, xóa bỏ những nghi ngờ, hiểu lầm và hợp tác cùng có lợi trong quan hệ giữa các nước.

Xem ngay  Tại sao mũi của loài chó thường ướt và lợi ích của chúng là gì?

Thiếu niên

Trong bài viết này,Đại Lộ Số đã gửi đến bạn đọc “Lòng tin chiến lược là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Lòng tin chiến lược là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Lòng tin chiến lược là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Lòng tin chiến lược là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-11 15:06:32. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Xeno Saga.Com

Rate this post

Related Articles

Back to top button