Giải Thích

Google Play Services là gì mà gây hao pin thiết bị?

Dịch vụ của Google Play là gì và tại sao nó lại ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của thiết bị của bạn?

Dịch vụ của Google Play là gì, tại sao nó lại làm hao pin thiết bị?

Theo dõi Làm thế nào để Geek, Nếu bạn đã từng quan sát màn hình trình cài đặt pin trên các thiết bị Android, chắc chắn bạn đã thấy “Dịch vụ của Google Play” được liệt kê ở đây. Nhưng chính xác thì nó là gì và tại sao nó lại sử dụng nhiều pin như vậy?

Dịch vụ của Google Play là gì?

Dịch vụ của Google Play không thực sự là một ứng dụng, nó là một gói bao gồm tất cả các dịch vụ của Google. Trên các phiên bản Android cũ hơn (Android 7.0 Nougat trở xuống), bạn có thể thấy các dịch vụ Google Services chính xác khi chạm vào nó. Đây là giao diện của nó trên thiết bị chạy Android 7.1.1:

– Người quản lý tài khoản Google: Có rất ít thông tin chính xác về dịch vụ này nhưng nó dường như giúp xử lý việc đồng bộ hóa cho dữ liệu tài khoản Google, bao gồm email và các vấn đề liên quan khác.

– Nên tảng cac dịch vụ của Google: xử lý các kết nối với Google, bao gồm cả các dịch vụ đám mây, chẳng hạn như tin nhắn.

– Google Backup Transport: Dịch vụ này cho phép các ứng dụng Android sao lưu dữ liệu của chúng vào máy chủ của Google. Khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị Android của mình hoặc đặt lại mật khẩu mới, bạn có thể khôi phục dữ liệu của ứng dụng thông qua Google Backup Transport.

– Dịch vụ của Google Play: Đây là một dịch vụ mà các ứng dụng Android có thể sử dụng. Nó bao gồm các dịch vụ định vị và đây là một trong những nguyên nhân chính gây hao pin thiết bị. “Dịch vụ của Google Play” thực sự có thể được cập nhật ngay cả khi không có bản cập nhật của hệ điều hành.

Xem ngay  Máy cân mực laser là gì? Có bao nhiêu loại máy cân mực laser?

Theo cách này, Dịch vụ của Google Play là cách Google cung cấp các tính năng mới cho Android mà không cần phải cập nhật toàn bộ hệ điều hành. Ngoài việc cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ, Google Play Services cũng được coi là thành phần ngốn khá nhiều pin của thiết bị.

Kiểm tra mức tiêu hao pin của thiết bị

Android đã sẵn sàng cho bạn biết ứng dụng và dịch vụ nào trên hệ thống của bạn sử dụng nhiều pin nhất – chỉ cần mở menu Cài đặt và nhấp vào Pin để xem thông tin này. Tùy thuộc vào phiên bản Android, thông tin hiển thị có thể khác nhau một chút.

Dịch vụ của Google Play là gì, tại sao nó lại làm hao pin thiết bị?

Ví dụ: trên các phiên bản Android cũ hơn như Marshmallow (Android 6.x) và Nougat (Android 7.x), bạn có thể sẽ thấy phần “Màn hình” ở gần đầu trang – đây là lượng pin mà bạn sử dụng. thiết bị màn hình và đèn nền của nó. Bạn có thể giảm mức sử dụng pin của màn hình bằng cách giảm độ sáng màn hình hoặc ít bật màn hình hơn.

Trên Android Oreo (Android 8.x), menu pin hiển thị rất khác. Thời lượng pin mà màn hình sử dụng xuất hiện đầu tiên trong danh sách, sau đó là các ứng dụng. Danh sách này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn về tuổi thọ pin của các thành phần hệ thống của bạn.

Dịch vụ của Google Play là gì, tại sao nó lại làm hao pin thiết bị?

Các ứng dụng riêng lẻ xuất hiện trong danh sách này, vì vậy bạn có thể biết chính xác lượng pin mà mỗi ứng dụng tiêu thụ. Các ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên hơn sẽ xuất hiện ở đầu danh sách.

Xem ngay  Chip, chipset, bộ vi xử lí là gì? Chúng có thực sự quan trọng?

Làm cách nào để làm cho Dịch vụ của Google Play sử dụng ít pin hơn?

Các mục riêng biệt trước đây đã được hợp nhất trong “Dịch vụ của Google Play” trên màn hình Pin (Pin). Vì vậy, hiện tại rất khó để biết chính xác dịch vụ nào đang tiêu hao pin của bạn.

Trên thực tế, hầu như chỉ có một dịch vụ trong Dịch vụ của Google Play mà bạn có thể tinh chỉnh để giảm mức tiêu thụ pin và đó là: Vị trí. Khi ứng dụng muốn vị trí của bạn, ứng dụng sẽ yêu cầu Dịch vụ của Google Play và bật GPS. GPS sử dụng khá tốn pin.

Để giảm mức sử dụng pin liên quan đến dịch vụ định vị, hãy điều hướng đến Cài đặt> Vị trí (Settings> Security and Location trên thiết bị Android 8.x) và thay đổi chế độ thành “Tiết kiệm pin”. ). Hành động này sẽ khiến phần cứng GPS không được bật lên, nhưng đổi lại việc xác định vị trí của ứng dụng sẽ không còn chính xác nữa. Nếu bạn cần theo dõi vị trí chính xác trong tương lai, hãy quay lại màn hình này và bật chế độ “độ chính xác cao”.

Dịch vụ của Google Play là gì, tại sao nó lại làm hao pin thiết bị?

Các ứng dụng khác nhau sử dụng Dịch vụ của Google Play để cập nhật vị trí của bạn. Ứng dụng Google Tìm kiếm thường xuyên truy vấn Dịch vụ của Google Play để biết vị trí của bạn nhằm hiển thị thông tin thời tiết chính xác hơn (tương ứng với vị trí của bạn).

Dịch vụ của Google Play là gì, tại sao nó lại làm hao pin thiết bị?

Nếu Dịch vụ của Google Play vẫn tiêu hao pin sau khi bạn đặt lại Vị trí, thì thủ phạm có thể là Tự động đồng bộ hóa Dữ liệu. Với Android Oreo, điều hướng đến Cài đặt> Người dùng & Tài khoản và tắt nó đi. Tự động đồng bộ hóa dữ liệu ở cuối màn hình. Cần lưu ý rằng Android sẽ ngừng tự động đồng bộ hóa dữ liệu trong nền với tùy chọn này. Ví dụ: bạn sẽ không được thông báo về các email mới trong tài khoản Gmail của mình. Bạn sẽ phải mở ứng dụng Gmail và đồng bộ hóa thủ công để cập nhật dữ liệu. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tùy chọn này giúp bạn tiết kiệm một lượng năng lượng đáng kể khi thiết bị đang chạy.

Xem ngay  Ảnh RAW là gì, điện thoại có nên chụp RAW?

Các dịch vụ của Google không nên là nguồn chính gây hao pin thiết bị của bạn. Nếu sau khi thực hiện các tinh chỉnh trên mà pin vẫn tiếp tục hao nhanh thì có thể lỗi là từ phiên bản Android mà bạn đang sử dụng.

Dịch vụ của Google Play là gì, tại sao nó lại làm hao pin thiết bị?

Bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị Android của mình. Đi tới Cài đặt> Sao lưu & đặt lại> Đặt lại dữ liệu ban đầu (trên Oreo, đi tới Cài đặt> Hệ thống> Đặt lại> Đặt lại dữ liệu ban đầu). Tất cả dữ liệu trên điện thoại Android của bạn sẽ bị xóa nhưng hãy nhớ tạo một bản sao lưu trực tuyến để lấy lại khi cần.

Bạch Đằng

Trong bài viết này,Đại Lộ Số đã gửi đến bạn đọc “Google Play Services là gì mà gây hao pin thiết bị?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Google Play Services là gì mà gây hao pin thiết bị?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Google Play Services là gì mà gây hao pin thiết bị? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Google Play Services là gì mà gây hao pin thiết bị?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 12:07:02. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Xeno Saga.Com

Rate this post

Related Articles

Back to top button