Giải Thích

Công cụ quản trị web Google Search Console là gì?

Có một quan niệm sai lầm rằng bạn có thể giữ an toàn bằng cách tránh các trang web “xấu”. Tuy nhiên, trên thực tế, nội dung độc hại cũng có thể được tìm thấy trên các trang web mà mọi người thường tin tưởng. Nhưng hầu hết các chủ sở hữu trang web không nhận thức được sự tồn tại của nội dung độc hại này.

Mỗi ngày, tin tặc và tội phạm mạng xâm nhập hàng nghìn trang web với nhiều lý do khác nhau: đặt phần mềm độc hại, chèn mã độc để lấy cắp thông tin cá nhân người dùng, chèn liên kết ẩn để thao túng kết quả tìm kiếm … Nội dung bị tấn công thường không thể nhìn thấy được với người dùng, nhưng thường gây tác hại lớn. mối đe dọa đối với bất kỳ ai xem trang web – bao gồm cả chủ sở hữu trang web.

Chủ sở hữu các trang web cần giám sát các trang web của họ xem có bị tấn công hoặc xâm nhập hay không, để đảm bảo người dùng dịch vụ của họ có trải nghiệm trực tuyến an toàn. Một dịch vụ mà chủ sở hữu trang web có thể sử dụng cho mục đích này là Google Search Console (trước đây gọi là Google Webmaster Tools).

Theo dõi Google việt namngoài việc giúp chủ sở hữu giám sát sự hiện diện của trang web của họ trên kết quả tìm kiếm của Google, Google Search Console còn cho phép họ thông báo khi phát hiện ra nội dung nguy hiểm hoặc liên kết ẩn. trên trang web của họ.

Công cụ dành cho quản trị viên

Nếu bạn đang sở hữu một trang web, ngoài việc cài đặt các chương trình bảo mật, điều cực kỳ quan trọng là phải biết rằng trang web của bạn “khỏe mạnh” và hoạt động tốt. Một trong những công cụ hữu ích giúp bạn thực hiện điều này là Google Search Console.

Xem ngay  CAPTCHA là gì? Nó hoạt động như thế nào?

Theo đó, Google Search Console là một dịch vụ miễn phí giúp bạn theo dõi, quản lý và duy trì trang web của mình. Thông qua Search Console, Google cũng có thể thông báo cho quản trị viên và chủ sở hữu trang web nếu Google tìm thấy bất kỳ vấn đề nào với trang web, chẳng hạn như thao tác thủ công, hack, chèn phần mềm độc hại và đưa ra các hướng dẫn thích hợp để giúp quản trị viên khắc phục sự cố.

Đây là dịch vụ hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả các quản trị viên và chủ sở hữu website, được Google liên tục phát triển và nâng cấp. Với Search Console, bạn có thể thực hiện những việc sau.

Theo dõi hiệu suất trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google:

– Đảm bảo rằng Google có thể truy cập nội dung của bạn

– Gửi nội dung mới để thu thập thông tin và xóa nội dung bạn không muốn hiển thị trong kết quả tìm kiếm

– Tạo và theo dõi nội dung cung cấp kết quả tìm kiếm hấp dẫn trực quan

– Duy trì trang web của bạn với sự gián đoạn tối thiểu đối với hiệu suất tìm kiếm

– Theo dõi và giải quyết các vấn đề về phần mềm độc hại hoặc spam để giữ cho trang web của bạn sạch sẽ

Tìm hiểu cách công cụ tìm kiếm của Google và mọi người tương tác với trang web của bạn:

– Truy vấn nào khiến trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm?

– Một số truy vấn có tạo ra nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của bạn hơn những truy vấn khác không?

– Giá sản phẩm, thông tin liên hệ của công ty hoặc sự kiện của bạn có được hiển thị trong kết quả tìm kiếm chi tiết không?

– Những trang web nào liên kết đến của bạn?

– Trang web trên điện thoại di động của bạn có hoạt động tốt cho khách truy cập tìm kiếm trên thiết bị di động không?

Search Console giúp bạn bảo mật trang web của mình như thế nào?

Xem ngay  Tiêm giả dược là gì?

Nếu trang web của bạn bị xâm phạm, tin tặc có thể chèn văn bản hoặc liên kết mà người dùng và khách truy cập vào trang web của bạn không thể nhìn thấy và chúng có nhiều khả năng đi kèm với nội dung có hại tiềm ẩn khác. đến danh tiếng của trang web của bạn và sự an toàn của người dùng.

Trong trường hợp đó, nếu bạn đã đăng ký và xác minh trang web của mình trong Search Console, Google sẽ thông báo trực tiếp cho bạn qua Search Console và email ngay khi Google tìm thấy nội dung độc hại, nội dung ẩn hoặc liên kết ẩn. trên trang web của họ. Ngoài việc tìm kiếm, Google cũng sẽ cung cấp các ví dụ cụ thể về các trang chứa nội dung ẩn hoặc độc hại, kèm theo một số hướng dẫn để bạn khắc phục hậu quả và đưa trang web trở lại trạng thái lành mạnh và bảo vệ người dùng. của bạn là an toàn.

Người dùng Internet có thể làm gì để chống lại các liên kết ẩn và mã độc?

Là người dùng Internet, chúng tôi cũng có nghĩa vụ bảo vệ sự an toàn của mình khi trực tuyến. Điều này bắt đầu với những việc chúng tôi thường làm, như chỉ tải xuống ứng dụng từ các nguồn đáng tin cậy, đáng tin cậy, như Cửa hàng Google Play; Khi lướt web, chúng ta cũng nên chú ý đến bất kỳ cảnh báo nào trước khi chúng ta nhấp vào các liên kết.

Xem ngay  Codec AV1 là gì? Vì sao nói đây là "tương lai của video"?

Ngoài việc tự bảo vệ ban đầu bằng phần mềm bảo mật cài sẵn trên máy, bạn còn bị Google quét liên tục để tìm ra các trang web, nội dung gây hại cho người dùng để có thể cảnh báo. không nên nhấp vào. Dưới đây là một số ví dụ về cảnh báo từ Google Search Console.

Bạn cũng có thể giúp bảo vệ Internet bằng cách báo cáo nếu bạn thấy bất kỳ kết quả tìm kiếm spam hoặc độc hại nào tại đây. Ngoài ra, Google cũng có Diễn đàn hỗ trợ dành riêng cho người dùng Việt Nam để hỗ trợ các sản phẩm của họ như Tìm kiếm, Gmail, Google +, Webmaster và Google Photos.

TM

Trong bài viết này,Đại Lộ Số đã gửi đến bạn đọc “Công cụ quản trị web Google Search Console là gì?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Công cụ quản trị web Google Search Console là gì?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Công cụ quản trị web Google Search Console là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Công cụ quản trị web Google Search Console là gì?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-19 18:31:11. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Xeno Saga.Com

Rate this post

Related Articles

Back to top button