Giải Thích

2 SIM 2 sóng chờ là gì, tại sao Apple lại dùng công nghệ này mà không phải 2 SIM 2 sóng cùng lúc?

Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng thì Apple cũng đã mang tính năng hai SIM lên chiếc iPhone của mình. Tuy nhiên, có một vấn đề khiến người dùng thắc mắc: Tại sao Apple chỉ tích hợp 2 SIM 2 sóng chờ chứ không phải 2 SIM hoạt động độc lập cùng lúc?

Điện thoại hai SIM đã có từ rất lâu và mặc dù những ngày đầu bị “kỳ thị” là hàng “Trung Quốc” giá rẻ nhưng ngày càng được người dùng yêu thích do tính tiện dụng. Đến mức ba chiếc iPhone mới ra mắt của Apple cũng phải làm hài lòng người dùng và cung cấp khả năng sử dụng Hai SIM.

Tuy nhiên, không phải tất cả các điện thoại Hai SIM đều giống nhau. Trên thực tế, có hai loại công nghệ Dual SIM chính là Dual Standby và Dual Active với sự khác biệt rất lớn.

Nói chung, SIM kép có nghĩa là có thể kết nối với hai nhà cung cấp dịch vụ khác nhau trên cùng một điện thoại. Hai SIM có thể ở cùng một nhà mạng hoặc khác nhà mạng và có thể nhận và thực hiện cuộc gọi riêng biệt như trên hai điện thoại khác nhau.

Nhưng với những điện thoại có Dual SIM Dual Standby (DSDS – hai SIM, hai chế độ chờ) thì trong máy chỉ có một phần cứng nhận sóng để dùng chung cho cả hai thẻ SIM. Nói cách khác, hai SIM dùng chung một đầu thu thông qua thuật toán mà nhà sản xuất tích hợp trong phần mềm.

iPhone XS sử dụng DSDS (Ảnh: Zing.vn)

Còn với điện thoại Dual Sim Dual Active (DSDA – hai SIM, hai sóng gọi cùng lúc) thì bên trong có hai đầu thu riêng biệt, mỗi SIM một đầu thu.

Sự khác biệt quan trọng nhất và ảnh hưởng đến người dùng giữa Dual Standby và Dual Active là với Dual Standby, khi một SIM nhận cuộc gọi, SIM kia sẽ tạm thời không liên lạc được vì 1 SIM sẽ sử dụng toàn bộ sóng. và SIM kia sẽ mất tín hiệu và nếu ai đó gọi, SIM kia sẽ báo không liên lạc được.

Với Dual Active, điểm yếu trên hoàn toàn biến mất vì mỗi SIM đều có đầu thu riêng. Khi một SIM nhận cuộc gọi, SIM kia vẫn có tín hiệu và hoạt động bình thường. Trong trường hợp này, nếu ai đó gọi vào SIM kia trong khi bạn đang thực hiện cuộc gọi khác, tùy vào phần mềm của từng nhà sản xuất mà bạn sẽ có những thông báo khác nhau, tuy nhiên hầu hết đều nhận được thông báo cuộc gọi đến và bạn có thể chọn giữ cuộc gọi hoặc thậm chí kết hợp lại vào cuộc gọi nhóm nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn hỗ trợ.

Xem ngay  USB Hub là gì, và 3 lý do bạn cần sắm ngay một cái

Galaxy Ace Duos S6802 – chiếc smartphone “cổ lỗ sĩ” của Samsung với DSDA

Để kiểm tra xem máy của bạn là DSDS hay DSDA, đơn giản nhất là bạn dùng SIM này gọi cho SIM kia trong máy, nếu gọi được thì đó là DSDA, ngược lại là DSDS.

So sánh ngắn gọn về DSDS và DSDA như sau:

-; Khi điện thoại ở chế độ chờ, nó không có gì khác biệt

– Khi gọi (hoặc gửi SMS) bằng 1 SIM, SIM kia sẽ bị ngắt kết nối khi sử dụng DSDS và với DSDA, SIM kia vẫn hoạt động bình thường.

Trong trường hợp bạn gọi điện hoặc nhắn tin bằng ứng dụng qua mạng 3G hoặc 4G, dù là DSDS hay DSDA, cả hai SIM vẫn hoạt động vì kết nối 3G và 4G trên di động sử dụng chuyển mạch gói thay vì chuyển mạch. mạch mạch như cuộc gọi thông thường (2G).

Vấn đề không thể kết nối khi 1 SIM đang thực hiện cuộc gọi với các thiết bị DSDS sẽ khiến nhiều người dùng khó chịu, vì vậy các nhà sản xuất và nhà mạng từ lâu đã tìm ra giải pháp cho việc này với tính năng này. chuyển cuộc gọi. Ví dụ: trên thiết bị Samsung, nó sẽ được gọi là “Luôn sử dụng hai SIM” hoặc Sony là “Hai SIM”. Nếu tính năng này được kích hoạt và bạn sử dụng, chẳng hạn như SIM 1 để xử lý cuộc gọi đang diễn ra, mọi cuộc gọi đến SIM 2 sẽ được chuyển tiếp đến SIM 1. Điều này có nghĩa là bạn có thể giữ một cuộc gọi đang diễn ra và trả lời các cuộc gọi được chuyển tiếp đến SIM 1 từ SIM 2 (vẫn bị tắt) và ngược lại. Tính năng này tùy thuộc vào nhà mạng có hỗ trợ hay không, nhưng phần lớn là có.

Xem ngay  Đường là gì? Con người có thực sự cần ăn đường không?

Tuy nhiên, iPhone vẫn chưa hỗ trợ chuyển cuộc gọi nên sẽ hơi bất tiện nếu bạn thường xuyên liên lạc.

Tính năng Luôn bật SIM kép trên Samsung. Một số nhà cung cấp dịch vụ không tự động cung cấp chuyển tiếp cuộc gọi mà bạn phải đăng ký

Tại sao các nhà sản xuất thích DSDS hơn DSDA?

Thoạt nghe có vẻ như DSDA hoàn toàn “nằm trên” DSDS, vậy tại sao nó không được áp dụng? Trên thực tế, đã từng có khá nhiều điện thoại Android được trang bị DSDA, nhưng gần đây dường như không còn nữa, hầu hết các máy trên thị trường hiện nay, có thể là từ năm 2014 trở đi, đều có DSDS như Apple áp dụng trên iPhone mới mặc dù vậy. DSDS có một hạn chế lớn trong việc nhận tín hiệu trên 2 SIM.

Như đã nói ở trên, do DSDS dùng chung bộ nhận tín hiệu cho 2 SIM nên chỉ cần thêm một khoảng trống nhỏ cho thẻ SIM thứ hai trong máy là có thể sử dụng được nên chi phí tăng thêm là không đáng kể.

Riêng với DSDA, nhà sản xuất cần trang bị thêm bộ thu tín hiệu cho SIM thứ hai, điều này sẽ làm tăng giá thành và làm phức tạp quá trình sản xuất, cũng như yêu cầu tùy chỉnh phần mềm ngày càng phức tạp hơn. Thậm chí có thể cần phải mua thêm các quyền bằng sáng chế để làm như vậy.

Hầu hết mọi điện thoại thông minh ngày nay, nếu nó có 2 SIM, đều là DSDS

Ngoài lý do giá thành, một lý do khác khiến DSDA không được các nhà sản xuất ưu tiên sử dụng là công nghệ này sẽ làm giảm thời lượng pin của điện thoại đi rất nhiều. Đối với những chiếc smartphone vốn đã có thời lượng pin không quá dư thừa, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến người dùng.

Xem ngay  COM Surrogate (dllhost.exe) là gì? Tại sao tiến trình này luôn chạy trên máy tính?

Ở một số thị trường như Mỹ, nơi người ta thường mua smartphone qua nhà mạng, việc áp dụng SIM kép sẽ ảnh hưởng đến nhà mạng vì khách hàng có thể mua máy rồi ký hợp đồng lấy SIM rồi mua SIM khác của nhà mạng khác. nhà cung cấp dịch vụ khác để sử dụng. Có lẽ đây cũng là lý do khiến iPhone hai SIM chỉ hỗ trợ 1 SIM vật lý còn một SIM khác là e-SIM (thị trường Trung Quốc, Hong Kong có 2 SIM vật lý), một phần vì dễ hợp tác với nhà mạng. và cũng giúp mở đường cho e-SIM trong tương lai.

Ngày nay, số lượng điện thoại hai SIM đang dần xuất hiện nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu của người dùng, hầu như nhà sản xuất nào cũng có điện thoại hai SIM nhưng hầu như không có DSDA của các thương hiệu lớn. cả (như Samsung, LG, Motorola / Lenovo, Huaiwei, ASUS, Acer, Sony, HTC, Xiaomi, Oppo, …) vì những điểm yếu nói trên. Do đó, việc iPhone sử dụng DSDS là điều bình thường, và việc Apple có làm tốt công việc quản lý SIM kép trên iPhone mới hay không là một vấn đề khác mà chúng ta sẽ thảo luận sau.

Theo TechRum

Trong bài viết này,Đại Lộ Số đã gửi đến bạn đọc “2 SIM 2 sóng chờ là gì, tại sao Apple lại dùng công nghệ này mà không phải 2 SIM 2 sóng cùng lúc?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “2 SIM 2 sóng chờ là gì, tại sao Apple lại dùng công nghệ này mà không phải 2 SIM 2 sóng cùng lúc?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “2 SIM 2 sóng chờ là gì, tại sao Apple lại dùng công nghệ này mà không phải 2 SIM 2 sóng cùng lúc? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “2 SIM 2 sóng chờ là gì, tại sao Apple lại dùng công nghệ này mà không phải 2 SIM 2 sóng cùng lúc?” được đăng bởi vào ngày 2022-07-19 16:44:47. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Xeno Saga.Com

Rate this post

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button